Tap chi lam dep

Trấn Thành, Thu Trang bật khóc vì “anh chàng hoạt ngôn” Duy Khương

Cập nhật: 17/08/2016 - 10:41:00 AM
(TCLĐ) - Với tiểu phẩm nói về những con người làm công việc thầm lặng trong hậu trường của một đoàn hát, Duy Khương đã khiến các nghệ sĩ xúc động rơi nước mắt.

Tập 19 trong khuôn khổ vòng Bán kết của chương trình truyền hình Đấu Trường Tiếu Lâm đã lên sóng vào lúc 21g45, tối thứ Ba (16/8) trên các kênh HTV7, THTPCT, THĐT1 và THĐT2. Ở tập này, 4 thí sinh gồm: Lâm Vỹ Dạ (đội Đức Thịnh), Minh Dự (đội Thu Trang – Tiến Luật), Hoài Long (đội Trường Giang), Duy Khương (đội Trấn Thành) sẽ lần lượt trình diễn 1 tiết mục.

Điều đặc biệt là các thí sinh được quyền mời các nghệ sĩ nổi tiếng làm phụ diễn cho mình. Nếu Hoài Long mời Thụy Mười, Minh Dự mời Lê Giang và Anh Đức, Duy Khương mời Hữu Quốc thì Lâm Vỹ Dạ mời Hứa Minh Đạt. Với sự hỗ trợ đắc lực của các bạn diễn giàu kinh nghiệm, các thí sinh Đấu Trường Tiếu Lâm đã mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái và vui nhộn.

“Anh chàng hoạt ngôn” Duy Khương của đội Trấn Thành mở đầu đêm Bán kết bằng tiểu phẩm về một đoàn hát. Duy Khương vào vai “Bé Mười Lăm” – người phụ trách nhắc tuồng cho kép chánh “Anh Năm” (Hữu Quốc đóng). “Thánh Taxi” Tuấn Kiệt dù đã bị loại ở vòng Ca dao – Tục ngữ vẫn quay trở lại hỗ trợ diễn xuất cho Duy Khương. Tình huống xảy ra là “Anh Năm” liên tục tỏ thói ngôi sao, ỷ mình là “cái tên bán vé” nên lên mặt, hạch sách những người còn lại trong đoàn. Sau 1 trận cãi nhau kịch liệt, “Anh Năm” quyết định bỏ đoàn. Do không có “Anh Năm”, khán giả ùn ùn kéo tới và đòi phá đoàn hát.

Để tìm cách thoát thân, mọi người mới lên xuồng đi tới nơi khác lập nghiệp. Nào ngờ khi ra đến giữa sông thì gặp mưa to gió lớn, chiếc xuồng chìm dần xuống dòng nước lạnh lẽo, còn tất cả những người trong đoàn hát đều nằm lại dưới lòng sông. Kết tiểu phẩm, “Anh Năm” Hữu Quốc xuất hiện với đầu tóc bạc phơ và hồi tưởng lại khoảng thời gian còn vui vẻ bên đoàn hát. Những ký ức xưa cũ về một thời làm việc cùng nhau cứ ùa về. “Anh Năm” nhận ra lỗi lầm của mình và muốn chuộc lỗi nhưng không còn được nữa. Tiểu phẩm đã để lại trong lòng người xem cảm giác xót xa, thương cảm về những con người làm công việc thầm lặng trong hậu trường.

Với sự hỗ trợ đắc lực của Hữu Quốc, Tuấn Kiệt, trò cưng Trấn Thành – Duy Khương đã tỏa sáng và gây ấn tượng với khán giả. Sự bản lĩnh, hoạt ngôn của Duy Khương lại một lần nữa được phát huy. Xem Duy Khương – Hữu Quốc diễn, Trấn Thành – Thu Trang – Tiến Luật đều không cầm được nước mắt. Khi nhận xét về học trò, Trấn Thành chia sẻ đầy tự hào: “Chỉ có 2 chữ thôi, đó là tự hào. Thật ra để diễn cái vai của em nó đơn giản lắm. Nó cần một cái độ linh hoạt, năng lượng, máu lửa, bản lĩnh, vốn từ, kiến thức, cảm xúc, tâm lý, trình độ. Tất cả những điều đó phải hội tụ và cùng tỏa ra 1 lúc mới làm được”.

Huấn luyện viên Đức Thịnh bày tỏ: “Đây là một vở kịch mà nó gây được xúc cảm rất là mạnh. Nó nói về giá trị của những con người ở phía sau sân khấu. Cái giá trị mà những con người này hy sinh rất là lớn và vở kịch này muốn nói tới điều đó”.

Với phần thi ở đêm Bán kết, Lâm Vỹ Dạ đã mời chồng cô là nghệ sĩ Hứa Minh Đạt làm bạn diễn. Tiểu phẩm của Lâm Vỹ Dạ lấy bối cảnh một gia đình hiện đại, cô vào vai “bé người máy” xinh đẹp đang làm công việc “osin” cho cặp vợ chồng trẻ. Hứa Minh Đạt đóng vai người chồng có cô vợ vì bận rộn mà bỏ bê chuyện chăm sóc gia đình. Vì chỉ làm công nhận bình thường nên Hứa Minh Đạt không được vợ coi trọng. Anh thường chịu cảnh buồn bã, cô đơn khi chứng kiến cảnh vợ “ngó lơ” mình.

Vào dịp kỷ niệm 5 năm ngày cưới, Hứa Minh Đạt vì quá buồn bã đã mời “bé người máy” Lâm Vỹ Dạ ngồi chung bàn tiệc với mình. Món quà Hứa Minh Đạt dành tặng cho vợ là chiếc khăn nay cũng trao lại cho cô nàng người máy. Vì sự chăm sóc và lo lắng của Hứa Minh Đạt, “bé người máy” đã nảy sinh tình cảm thực sự. Cô cùng Hứa Minh Đạt trải qua những khoảnh khắc ngọt ngào là ôm và hôn nhau. Đúng lúc này, cô vợ trở về và nổi cơn ghen với “bé người máy”. Kết tiểu phẩm, Hứa Minh Đạt nổi giận, cãi nhau và đòi chia tay với vợ. Điểm sáng trong tiểu phẩm này là đã truyền tải được thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình. Vợ chồng sống với nhau mà không quan tâm, chăm sóc thì đến cả người máy vẫn còn biết yêu thương nhiều hơn.

Nhận xét về Lâm Vỹ Dạ, huấn luyện viên Trường Giang chia sẻ: “Đây là cái ideal rất hay, rất dễ thương. Người diễn chung với Dạ cũng rất hay. Lúc đầu thì hơi lúng túng nhưng càng về sau càng tốt”. Trấn Thành bổ sung: “Với một thời lượng dài như vậy về lãng mạn chúng ta phải cho mọi người xem nhiều trò hơn. Để trong thời gian đó có tiếng cười. Chúng ta không bị buồn ngủ”.

Để bảo vệ thí sinh đội mình, Đức Thịnh bất ngờ lên tiếng: “Cái này anh nói thẳng. Lỗi không phải tại Dạ đâu. Đạt nhả chữ, nhả thoại nó không có đúng cái thể loại này. Cái này anh đóng mới đúng”. Ngay lập tức, 4 vị huấn luyện còn lại ồ lên kinh ngạc, Tiến Luật thậm chí còn hỏi: “Cái gì vậy. Trời ơi”. Đức Thịnh nói thêm: “Cái cảm giác cô đơn Đạt không có mà…”. Đến lúc này thì mọi thứ gần như vỡ òa. Trấn Thành không ngại ngần chen vào: “Bây giờ thì chúng ta đã hiểu”. Thu Trang – Tiến Luật – Trường Giang đồng loạt phá ra cười ngất ngưỡng trước chia sẻ thật lòng của vị đạo diễn lừng danh.

Liên tiếp “bùng nổ” ở vòng Chuyển thể và vòng Ca dao – Tục ngữ, “ngựa ô” Hoài Long của đội Trường Giang được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện ở đêm Bán kết này. Tuy nhiên, mọi thứ dường như không thuận lợi khi Hoài Long chưa mấy thành công trong việc chọc cười khán giả. Dù được sự hỗ trợ nhiệt tình của nghệ sĩ Thụy Mười và bạn diễn Hồng Thanh, song Hồng Thanh vẫn chưa thể tỏa sáng được như mong đợi.

Hoài Long đóng vai một thành viên trong băng đản xã hội đen đang trên đường thực hiện nhiệm vụ được đại ca giao cho. Thụy Mười vào vai cô lao công, do không biết cuộc thanh toán đẫm máu đang diễn ra nên đã vô tình xuất hiện và gây rối. Sau khi giải quyết được chuyện cô lao công và gỡ quả boom trên người 1 cô gái ra, Hoài Long đã có được mật khẩu để mở chiếc cặp quý giá. Đúng lúc này, lòng tham nổi lên, Hoài Long có ý muốn giữ chiếc cặp để làm giàu riêng mình. Tiểu phẩm kết thúc bằng tình tiết Hoài Long và người anh em Hồng Thanh trở mặt, đấu súng với nhau để giành chiếc vali.

Nhận xét về Hoài Long, Đức Thịnh chia sẻ: “Hoài Long nói không nghe được chữ nào. Không nghe thì làm sao người ta hiểu được cái miếng mà người ta cười”. Trấn Thành thêm vào: “Người ta không cười là vì gì biết không? Bất hợp lý”. Huấn luyện viên của Hoài Long – Trường Giang cũng đồng quan điểm và đánh giá tiết mục hay nhất chính là đoạn gỡ bom: “Mới đầu ra thấy hay, hoành tráng lắm. Vậy mà xem được một đoạn rồi lại thấy lãng nhách”.

Học trò của vợ chồng Thu Trang, Tiến Luật – Minh Dự khép lại tập 19 Đấu Trường Tiếu Lâm bằng tiểu phẩm mang đậm màu sắc cung đình. Minh Dự đóng vai Hoàng Phi – người có nhan sắc “ma chê quỷ hờn”, dù làm vợ “Hoàng Đế” Anh Đức nhưng luôn bị ghẻ lạnh vì quá xấu. Đến ngày sinh nhật Hoàng Đế, “Hoàng Phi” Minh Dự đột ngột thông báo hung tin là sắp có 1 âm mưu ám sát nhằm chiếm đoạt ngai vàng.

Theo tin tình báo từ các thái giám, người muốn giết Hoàng Đế chính là “Đông Phi” BB Trần và “Tây Phi” Lê Giang. Vì cho rằng Hoàng Phi chỉ đang nói bừa, Hoàng Đế đã bỏ ngoài tai và ăn bánh, uống rượu do 2 vị phi tần kia mang tới. Vừa ăn xong, Hoàng Đế lăn ra ngất xỉu, Đông Phi – Tây Phi được thế đắc ý vì tưởng rằng đã giết được Vua. Nào ngờ, “Hoàng Đế” Anh Đức từ sau khi nghe lời cảnh báo của “Hoàng Phi” Minh Dự đã tương kế tựu kế, giả chết để bắt trọn bọn gian phi. Tiểu phẩm kết thúc bằng tình tiết Hoàng Phi ở bên cạnh Hoàng Đế và 2 vị phi tần kia thì bị tống giam vào nhà lao.

Nhờ sự tung hứng ăn ý của các nghệ sĩ khách mời, tiểu phẩm đã lấy được tiếng cười của khán giả lẫn 5 vị huấn luyện viên. Trong suốt thời gian trình diễn, Trường Giang – Thu Trang – Tiến Luật – Đức Thịnh – Trấn Thành liên tục cười ngất ngưỡng. Vậy nhưng, nụ cười này lại dành cho Anh Đức, Lê Giang hơn là Minh Dự.

Tập 20 trong khuôn khổ vòng Bán kết của chương trình truyền hình Đấu Trường Tiếu Lâm sẽ tiếp tục được phát sóng vào lúc 21g45, tối thứ Ba (23/8) trên các kênh HTV7, THTPCT, THĐT1 và THĐT2.

(Phương Linh/theo Mẹ yêu bé)

Trấn Thành, Thu Trang bật khóc vì “anh chàng hoạt ngôn” Duy Khương
Tin cập nhật mới nhất:
(TCLĐ) - Dường như đã “chán” mái tóc dài làm nên thương hiệu của mình, Thanh Hằng bỗng đổi gu với mái tóc bob ngắn uốn phồng cổ điển mềm mại.
(TCLĐ) - Nhận thấy các con tài năng chưa đủ nhưng nhiệt huyết vô biên, Trường Giang quyết định sẽ thử thách các bé với vở diễn “Ngao sò ốc hến”.
(TCLĐ) - Chí Tài, Thúy Nga trong vai ông Tơ - bà Nguyệt không se duyên mà đi chia rẽ các đôi yêu nhau trong một gameshow mới.
(TCLĐ) - Giám khảo Đức Huy tỏ ý không hài lòng khi một thí sinh Người hát tình ca hát ca khúc mang âm hưởng dân ca mà lại mặc đồ Hip hop.
(TCLĐ) - Với mức giải thưởng cao, hấp dẫn đó chính là một trong những “lý do” một số show truyền hình thực tế thu hút đông đảo thí sinh tham gia.
(TCLĐ) - Nam ca sĩ “Tiếng chim đa đa” chia sẻ sau mỗi lần ngồi ghế nóng, thì khi đường anh đều bị nhận xét là “hiền như là mẹ của con Cám”.
(TCLĐ) - Lê Lộc gây bất ngờ khi diễn vai phản diện thần phi Nguyễn Thị Anh trong vở Rạng ngọc Côn Sơn. Cô nhận được cơn mưa lời khen từ ban giám...
(TCLĐ) - Phút nghẹn lời của thí sinh Hoàng Nguyên khi nhắc đến mẹ trên trường quay “Người hát trình ca” khiến ca sĩ hải ngoại bật khóc nức nở...
(TCLĐ) - Nữ ca sĩ đã lên tiếng “chửi” những lời mời mua đầm “chăm sáu, chăm gửi, chăm bải, đầm Ngọc Trinh”.
(TCLĐ) - Ngay khi mới xuất hiện trên sân khấu, Tin Tin đã nhận được những tràng vỗ tay cổ vũ vang dội vì sự thông minh, lém lỉnh.
Tap chi lam dep Online


Xem phim ĐÔI LỨA XỨNG ĐÔI trên SNTV